Ánh sáng và Cảm xúc

07/09/2021

ÁNH SÁNG CÓ THỂ THAY ĐỔI CẢM XÚC CỦA CON NGƯỜI?

Không phải chỉ có những ca khúc hay hoặc bộ phim buồn mới thay đổi trạng thái cảm xúc của con người, đôi khi chỉ cần bật đèn trong phòng lên là chúng ta sẽ cảm thấy khác ngay lập tức.

1. Những tác động của ánh sáng đến cảm xúc của con người

Nhịp sinh học của con người được điều khiển bởi ánh sáng. Lượng ánh sáng mà bạn nhận được mỗi ngày tác động rất lớn đến thể chất và tâm lý của bạn. Khi hoạt động trong môi trường thiếu sáng hoặc ánh sáng quá mạnh và màu sắc của ánh sáng là những yếu tố thay đổi cảm xúc của bạn. Các nhà khoa học đã chỉ ra, mức độ ánh sáng tác động đến tâm trạng và cảm xúc, định hướng của con người. Vậy những tác động cụ thể của ánh sáng tới cảm xúc của con người như thế nào?

Mức độ chiếu sáng và màu sắc của ánh sáng ảnh hưởng đến tinh thần bạn. Nó có thể mang đến cho chúng ta những cảm giác hạnh phúc, thư giãn, bình tĩnh những cảm xúc tích cực nhất. Nhưng bên cạnh đó nó có thể gây ra cảm giác tiêu cực, buồn bã, bi quan. Chính vì vậy việc lựa chọn và điều chỉnh ánh sáng trong không gian sinh sống có thể tạo ra nhiều sự khác biệt giúp thay đổi cảm xúc, giúp bạn luôn vui vẻ, lạc quan để học tập và làm việc hiệu quả nhất.

2. Cung cấp giải pháp ánh sáng phù hợp với cảm xúc

Thật tuyệt vời nếu như các không gian chiếu sáng có thể được lập trình theo mùa, theo từng ngữ cảnh hoặc theo cảm xúc của người sử dụng như: Mùa Hè bạn chọn màu ánh sáng trắng mát lạnh 5000K-6000K, mùa Đông bạn chọn màu ánh sáng ấm áp 2700K-3000K, còn mùa Xuân và mùa Thu bạn chọn màu ánh sáng trung tính 4000K.

Công ty Vạn Long đơn vị phân phối độc quyền thương hiệu ELV-VLED-CDN tại Việt Nam hân hạnh được cung cấp giải pháp công nghệ chiếu sáng mới nhất Tunable White & Dimmable cho quý khách hàng.

Các đèn led âm trần có thể thay đổi màu ánh sáng từ vàng nắng qua trắng, đồng thời có thể tăng giảm độ sáng mịn màng.

Ứng dụng: Hệ thống chiếu sáng có thể được điều chỉnh màu sắc ánh sáng theo các thời gian khác nhau (Tunable White), ví dụ như mùa Hè bạn chọn màu ánh sáng trắng mát lạnh 5000K-6000K, mùa Đông bạn chọn màu ánh sáng ấm áp 2700K-3000K, còn mùa Xuân và mùa Thu bạn chọn màu ánh sáng trung tính 4000K.

Ngoài ra bạn còn có thể tăng giảm độ sáng (Dimmable) bằng cách thiết lập các cảnh ánh sáng khác nhau, điều khiển qua công tắc gắn tường hoặc qua wifi bằng điện thoại hay Ipad rất tiện lợi.

partner1
partner2
partner3
partner4
partner5
partner6