Những điều cần lưu ý khi chọn đèn dây LED

07/09/2021

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHỌN MUA ĐÈN LED DÂY TRANG TRÍ- 90% NGƯỜI DÙNG CHƯA BIẾT NHỮNG ĐIỀU NÀY!

Đèn LED dây trở thành một phần không thể thiếu trong hệ thống chiếu sáng. Rõ ràng LED dây là một giải pháp chiếu sáng rất linh hoạt và tiện lợi, hữu ích trong vô số tình huống. Chúng có nhiều loại, độ dài khác nhau, với số lượng đèn khác nhau, cường độ ánh sáng khác nhau, v.v.

Tuy nhiên, để lựa chọn loại đèn LED dây phù hợp không phải điều dễ dàng. Hãy là người tiêu dùng thông thái bằng cách đọc 4 điều cần lưu ý khi chọn mua đèn LED dây dưới đây!

1. Nên chọn đèn LED dây có khoảng cắt càng ngắn càng tốt

Điểm tuyệt vời nhất của đèn LED dây đó là có thể cắt thành nhiều chiều dài khác nhau, riêng LED dây ELV-VLED-CDN có thể cắt ngắn tới 8.3mm (đối với dây LED 24V) và 33cm (đối với dây LED 220V), đồng nghĩa với việc lắp được ở mọi nơi. Bạn có thể lắp LED dây dưới tủ, trên mái hiên, trên bậc thang...

Ngoài ra, kết hợp dải đèn LED ở nhà theo nhiều cách khác nhau giúp tạo ra một số hiệu ứng ánh sáng kì diệu. Bạn có thể sử dụng sau gương, trên các tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ trang trí trên tường, để lót quầy hoặc đồ nội thất khác, tạo hình ảnh chiếu sáng, v.v.

Hơn nữa, bạn nên chọn đèn được trang bị cấp bảo vệ IP65, chống sự xâm nhập của bụi và nước, đèn LED dây an toàn khi lắp đặt ngoài trời: sân vườn, biển bảng quảng cáo.

2. Dễ dàng lắp đặt, an toàn tuyệt đối khi tiếp xúc trực tiếp

Bởi đèn LED dây có thể cắt thành nhiều đoạn nhỏ, bạn có thể lắp đặt nhanh chóng thuận tiện ở mọi nơi. LED dây thường dán trong khe, góc khuất, người dùng có khả năng vô tình chạm tay vào đèn do không nhìn thấy đèn.

Với việc dùng led dây viền, trang trí các khu vực dễ chạm tay vào: bàn nước, tủ rượu, gương tắm…, để có thể tự lắp đặt tại nhà, chú ý chọn LED dây với nguồn điện áp thấp 12V/24V. Đây là loại đèn LED dây sử dụng nguồn điện một chiều bằng cách điều chỉnh qua một bộ nguồn (driver) đi kèm!

3. Chọn loại đèn LED bền bỉ, tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường

Không chỉ mang lại ánh sáng lung linh, đèn LED dây còn bền và tiết kiệm năng lượng hơn các loại đèn khác bởi hiệu suất chiếu sáng cao giúp tăng khả năng chuyển hoá từ điện năng thành ánh sáng. Điều này giảm chi phí thay thế sửa chữa cũng như chi phí tiền điện.

4. Phù hợp với nhu cầu của bạn 

Tất nhiên, chiếc đèn chỉ thực sự hữu ích khi đáp ứng được nhu cầu của bạn. Trước khi lựa chọn đèn hãy cân nhắc về màu sắc, giá thành, cường độ sáng bạn mong ở đèn LED dây trang trí. Bạn cũng có thể xem trước không gian lắp đặt để quyết định chiều dài LED dây cần thiết!

partner1
partner2
partner3
partner4
partner5
partner6