8:00 - 17:30

Vạn Long-Giải pháp tối ưu ánh sáng trong nội thất

Hiện nay, ánh sáng trong nội thất đóng vai trò rất rất cần thiết trong việc hoàn thiện chiếu sáng thiết kế nội thất. Chính vì vậy, Vạn Long đưa đến giải pháp tối ưu chiếu sáng cho từng không gian thiết kế. Mục đích nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người. 

Ánh sáng trong nội thất rất quan trọng trong thiết kế

Ánh sáng trong nội thất rất quan trọng trong thiết kế

Khái Niệm Về Thiết Kế Ánh Sáng trong Nội Thất 

Thiết kế ánh sáng nội thất là quá trình thiết kế và thi công các luồng ánh sáng theo mức độ, cường độ, màu sắc và hướng chiếu của ánh sáng phù hợp với công năng. Cũng như tạo ra một không gian nghệ thuật cho ngôi nhà. 

Cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng để tạo nên cảm giác hài hòa cho không gian
Cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng để tạo nên cảm giác hài hòa cho không gian

Có hai loại nguồn sáng trong thiết kế:

  • Ánh sáng tự nhiên: là nguồn sáng đến từ ánh mặt trời, kết hợp với ánh sáng nhân tạo để tạo nên sự hài hòa cho không gian nội thất. Tuy nhiên, khi dựa vào ánh sáng tự nhiên sẽ phụ thuộc vào cường độ ánh sáng ở khoảng thời gian và thời tiết. Chính vì thế, cần có sự nghiên cứu và chọn hướng hợp lý để thiết kế có thể thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của chủ nhà.  
  • Ánh sáng nhân tạo: là ánh sáng đến từ đèn điện, một phần sẽ giải quyết được nhu cầu về công năng. Mặt khác, khi nhu cầu thẩm mỹ không gian nội thất ngày càng tăng, ánh sáng nhân tạo lại có một chỗ đứng quyền lực trong việc tô điểm cho các thiết kế trong đó.  

Vai Trò Của Thiết Kế Ánh Sáng Để Hoàn Thiện Nội Thất 

Ánh sáng là một trong những yếu quan trọng góp phần hoàn thiện không gian nội thất. Người thiết kế sẽ dựa vào kết cấu của căn nhà để lắp đặt ánh sáng một cách hợp lý. Nhằm đáp ứng nhu cầu công năng và mục đích chiếu sáng. 

NOVA MARKET sử dụng đèn LED chiếu điểm thanh ray ELV
NOVA MARKET sử dụng đèn LED chiếu điểm thanh ray ELV

Mỗi thiết kế là một một ý tưởng độc đáo của người nghệ sĩ. Vì thông qua đó sẽ thể hiện phong cách sống của chủ nhân. Đằng sau mỗi ý tưởng thiết kế cũng sẽ mang một ý nghĩa và thông điệp đến cho người nhìn.  

Ánh Sáng Trong Nội Thất Như Thế Nào Là Đạt Hiệu Quả?

Để đạt được hiệu quả ánh sáng trong thiết kế không gian nội thất, cần nhiều yếu tố. Đó là có sự kết hợp các yếu tố sau:

  • Đầu tiên, ánh sáng phải thỏa mãn nhu cầu chiếu sáng của không gian. Cần có sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên trong nội thất và ánh đèn nhân tạo để tạo nên không gian vừa có sự gần gũi, thoải mái mà cũng tôn vinh lên tính thẩm mỹ. 
  • Thứ hai, ánh sáng là chất xúc tác kiến tạo cảm xúc. Một không gian giải tỏa được những mối lo khi con người trở về nhà là một không gian tạo được cảm xúc ấm áp, chan hòa cũng như thăng hoa theo từng mạch xúc cảm của chủ nhân. Chính vì thế, việc lắp đặt ánh sáng sẽ cần dựa trên yếu tố tâm lý, cảm xúc của con người. 
  • Thứ ba, ánh sáng cần được bày bố một cách có định hướng. Cần có góc chiếu và hướng chiếu rõ ràng, tạo ra điểm nhấn và toát ra mục đích thiết kế. Yếu tố này sẽ được bàn sâu ở phần tiếp theo để mọi người nắm rõ các quy tắc bố trí ánh sáng trong nội thất

Những cách bố trí ánh sáng trong nội thất

Ánh sáng trong thiết kế nội thất có thể tôn vinh lên không gian sống của một nơi cũng như phá vỡ đi tính thẩm mỹ của nó. Vì thế, việc hiểu nguyên tắc bố trí và giá trị mang lại sẽ có nhiều lợi ích. Nó giúp quá trình sáng tạo và thiết kế trở nên ý nghĩa và phù hợp với gia chủ hơn. 

CAFE AMAZON sử dụng đèn LED chiếu điểm thanh ray ELV cho thiết kế ánh sáng trong nội thất
CAFE AMAZON sử dụng đèn LED chiếu điểm thanh ray ELV cho thiết kế ánh sáng trong nội thất

Bố Trí Ánh Sáng Tổng Thể 

Bố trí ánh sáng tổng thể hay còn gọi là chiếu sáng chung. Là cách phân bổ nguồn sáng đều khắp không gian, và có thể theo vùng, theo điểm. Tuy nhiên, một điểm cần chú ý là áp dụng cách bố trí này vẫn sẽ đảm bảo cho sự nhận diện và các hoạt động cần thiết trong không gian nội thất.

Bố Trí Ánh Sáng Tập Trung 

Chiếu sáng tập trung là cách thức dùng ánh sáng để tạo ra điểm nhấn. Thường bố trí ánh sáng tập trung sẽ làm nổi bật một góc nhất định. Mục đích nhằm tạo nên chất riêng của không gian. Dựa vào tích chất tương phản của chiếu sáng tập trung, không gian sẽ được phân vùng sáng tối. Điều này được áp dụng nhiều trong thiết kế mở. 

Bố Trí Ánh Sáng Trọng Tâm 

Chiếu sáng trọng tâm là một nghệ thuật tạo ra chất thẩm mỹ cho không gian nội thất. Bởi luồng sáng sẽ được đổ dồn về một vật thể, chi tiết trang trí, tạo ra điểm nhấn cho căn phòng, điều mà người chủ muốn gây sự chú ý của mọi người. Sử dụng cách bố trí này không chỉ làm cho không gian trở nên lôi cuốn hơn. Và hơn thế, còn thể hiện phong cách riêng biệt của người chủ. 

Công Ty CP TM&ĐT Vạn Long – Nơi bạn có thể gửi gắm và tin tưởng

Với dịch vụ tư vấn thiết kế chuyên nghiệp, Vạn Long luôn đặt cảm nhận khách hàng lên hàng đầu. Công Ty CP TM&ĐT Vạn Long luôn cam kết mang đến quý khách hàng những công trình chất lượng nhất. Đây là nơi bạn có thể gửi gắm và tin tưởng với mỗi dự án của mình. Đội ngũ hỗ trợ tư vấn cùng với những kiến trúc sư tâm huyết và tài năng. Vạn Long sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi về dịch vụ tư vấn ánh sáng. Và đặc biệt hơn hết đó là ánh sáng nội thất.

Mẫu mã đa dạng và sang trọng của Vạn Long

Mẫu mã đa dạng và sang trọng của Vạn Long

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Liện hệ ngay với chúng tôi:

🏬 Địa chỉ: Số 7/41 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

🏬 Văn phòng: Số 63 Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

🌐 Website: www.vanlongjsc.com

☎ Hotline: 0967.045.368

📧 Email: led.vanlongjsc@gmail.com

#VanLong #Vạn_Long #denLEDchieudiemELV #đèn_LED_chiếu_điểm_ELV

Bình chọn:
5/5
WordPress Appliance - Powered by TurnKey Linux